Wednesday, 25/11/2020 - 06:14|

Trường mầm non Bình Thuận tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho trẻ, năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch số 500/PGDĐT-GDMN, ngày 22 tháng 09 năm 2020 của Phòng GD ĐT huyện Đại Từ về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2020- 2021; Kế hoạch số Kế hoạch số 79/ KH -MN ngày 09 tháng 10 năm 2020, kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của Trường mầm non Tân Thái; Kế hoạch số 80/ KH - MN ngày 09 tháng 10 năm 2020 của Trường mầm non Tân Thái về việc phối hợp với trạm Y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ năm học 2020 - 2021, sáng ngày 28 tháng 10 năm 2020, trường mầm non Tân Thái phối hợp với trạm Y tế xã Tân Thái  tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho trẻ trong toàn trường.
       Về chỉ đạo và trực tiếp khám sức khỏe cho trẻ có đồng chí Hồ Văn Tuyên , trưởng trạm Y tế xã Tân Thái  cùng các đồng chí trong BGH nhà trường, các đồng chí trong đoàn y tế tham gia khám sức khỏe cho trẻ. Với mục đích đảm bảo 100% học sinh được khám sức khỏe và theo dõi sức khỏe định kỳ; Đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh. Góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng về chiều cao và cân nặng. Phân loại sức khỏe và bệnh tật của trẻ trong nhà trường. Phát hiện những bệnh tật của trẻ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc học tập để sớm can thiệp y tế giúp trẻ có sức khỏe tiếp tục học tốt hơn; Đồng thời tư vấn giáo dục sức khỏe cho phụ huynh và giáo viên biết được những bệnh thường gặp ở trẻ Mầm non như bệnh tay chân miệng, sởi, bệnh đỏ mắt…các bệnh liên quan đến học tập gù vẹo cột sống, cận thị, các bệnh về mắt, tim mạch, vận động. để có biện pháp phòng tránh. Sau khi trao đổi, thống nhất phương án thực hiện việc khám sức khỏe cho các cháu với đại diện ban giám hiệu nhà trường, các cán bộ y tế đã trực tiếp xuống thăm khám cho các cháu tại 9/9 nhóm lớp. Kết quả khám sức khỏe lần 1 cho trẻ rất khả quan, các cháu chủ yếu chỉ mắc bệnh đơn giản như sâu răng, viêm họng, viêm da, không có trường hợp nào bệnh nặng và nguy hiểm.

Một số hình ảnh:

Năm 2020 : 53.603