Friday, 09/12/2022 - 05:35|
Chào mừng các bạn đến với cổng công nghệ thông tin trường mầm non Tân Thái

Giới thiệu về trường Mầm non Tân Thái

Giới thiệu về trường Mầm non Tân Thái

Tân Thái là xã miền núi nằm ở phía Đông - Đông Nam của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Từ thị trấn Đại Từ theo đường tỉnh lộ 270 đi xã phúc xuân - Thành phố Thái Nguyên 7km là đến trung tâm hành chính của xã.

Xã Gồm có 10 xóm .Xã có nhiều dân tộc anh em cùng chung sống, nhân dân trong xã đại đa số làm nghề  nông nghiệp.

Xã có truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo trên địa bàn xã gồm có 03 trường học: 01 trường MN, 01 trường Tiểu học, 01 trường THCS, có 2 nhà trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1( trường Mầm non và trường tiểu học).

Là một xã có tiềm năng lớn, các phong trào hoạt động văn hoá - xã hội. Lãnh đạo địa phương thực sự quan tâm luôn đi sâu, đi sát tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho  nhà trường hoàn thành tốt nhiêm vụ hàng năm.

Trường Mầm non có tổng diện tích đất là 2228m2 với các công trình cơ bản đáp ứng được yêu cầu của hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ.

Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội của xã  Tân Thái. Trường Mầm non Tân Thái luôn phát huy được truyền thống của ngành học Mầm non. góp phần nâng cao nhận thức về vị trí của Giáo dục Mầm non và đẩy mạnh công tác xã hội hóa Giáo dục Mầm non. Tạo dựng niềm tin đối với phụ huynh, sự yêu mến của trẻ khi đến trường.

Nhìn lại chặng đường đi lên của nhà trường ngày hôm nay mới thấy được sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường. Những thành quả đã đạt được là quá trình vượt khó của bao thế hệ cô giáo,  những đôi bàn tay chăm sóc trẻ đầy kỹ năng, sự tư duy, ân cần giảng dạy của từng cá nhân trong nhà trường. Những con người không ngại khó khăn, vất vả, đi sớm về muộn, dùng cả tình yêu con trẻ của người làm mẹ để chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho trẻ. Tạo niềm tin yêu đối với trẻ, đối với phụ huynh và nhân dân. Phấn đấu không ngừng nghỉ để đáp ứng yêu cầu đổi mới trong xã hội đang ngày càng phát triển như hiện nay                                              

Hiệu trưởng Phạm Thị Đông đánh trống khai trường năm học 2018 – 2019

Trường được thành lập từ tháng 4 năm 1989, lớp học với quy mô nhỏ lẻ ở các xóm, cơ sở vật chất thiếu thốn, trang thiết bị đồ dùng đồ chơi còn nghèo nàn...Đội ngũ giáo viên còn thiếu về số lượng và chất lượng chưa ổn định. Đến năm 2004 trường tập chung về một điểm trường tại xóm Tân Lập xã Tân Thái huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên. Tháng 4 năm 2006 trường chuyển đổi sang trường Bán công. Đến tháng 9 năm 2010 được chuyển đổi sang trường Mầm non Công lập.

Nhờ sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo của phòng GD&ĐT Đại Từ, HĐND -UBND - các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh, nhân dân, sự phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên. Trường Mầm non Tân Thái từng bước gặt hái được những thành quả đáng khích lệ. Một sự chuyển mình mạnh mẽ. Tháng 5 năm 2013 trường được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận là trường Mầm non đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1. Tháng 5 năm 2013 UBND huyện công nhận xã đạt Chuẩn PCGD Mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Tháng 5 năm 2015 trường được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Hiệu trưởng Phạm Thị Đông trao giấy khen cho các giáo viên có thành tích xuất sắc

 Năm học 2018 - 2019 nhà trường có tổng số 09 lớp học; 01 nhà hiệu bộ gồm 01 phòng hội đồng, 01 phòng văn nghệ - thể chất, 01 phòng y tế, 01 bếp ăn bán trú, 01 phòng hội đồng quản trị - nhân viên, 01 phòng bảo vệ và các phòng làm việc của Ban giám hiệu. Môi trường học tập và vui chơi của trẻ an toàn, xanh - sạch - đẹp, đáp ứng điều kiện cơ bản thực hiện chương trình Giáo dục Mầm non. 100% các phòng học, phòng chức năng được xây dựng bán kiên cố, đảm bảo diện tích theo Điều lệ trường mầm non, 100% các phòng chức năng, phòng học đủ trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi theo yêu cầu tối thiểu.

- Trường đạt tiêu chuẩn trường xanh sạch đẹp, an toàn.

* Chất lượng chăm sóc giáo dục:

- 9/9  lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo 10 chủ đề, nội dung chương trình thực hiện phù hợp với từng độ tuổi, lồng ghép tích hợp các nội dung: Sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

- Số trẻ trong độ tuổi Mầm non: 419 trẻ.

- Số trẻ ra lớp:

+ Nhà trẻ: 40/157 cháu, đạt 25 %.

+ Mẫu giáo: 214/230 cháu, đạt 93,4 % .

+ Trẻ 5 tuổi: 80/80 cháu, đạt 100%.

- Số trẻ học bán trú 2 buổi trên ngày:254 /254 đạt 100%.

* Đội ngũ giáo viên, nhân viên:

- Tổng số CBGV, NV: 26 đồng chí; trong biên chế 15; Hợp đồng huyện 07; Hợp đồng trường  02

- 100% giáo viên được đánh giá xếp loại theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên. Khả năng ứng dụng CNTT vào công tác chăm sóc giáo dục trẻ tốt.

Năm học 2018- 2019 và những năm tiếp theo. Tập thể cán bộ giáo viên - nhân viên trường Mầm non Tân Thái  quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu;Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Chi đoàn vững mạnh xuất sắc ; Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 336
Tháng 12 : 2.725
Năm 2022 : 93.867