Friday, 22/10/2021 - 14:56|
Chào mừng các bạn đến với cổng công nghệ thông tin trường mầm non Tân Thái

TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC Y TẾ - CSSK HỌC SINH THÁNG 9 NĂM 2020 Chủ đề: BÀI VIẾT TUYÊN TRUYỀN VỀ GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG TRƯỜNG MẦM NON

TRƯỜNG MẦM NON TÂN THÁI  

TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC Y TẾ - CSSK HỌC SINH

 THÁNG 9 NĂM 2020

 

Chủ đề:   BÀI VIẾT TUYÊN TRUYỀN VỀ GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG TRƯỜNG MẦM NON

 

Thời gian tuyên truyền từ ngày .......... đến ngày........./9/2020

Địa điểm: tại trường mầm non Tân Thái

          Hiện nay, an toàn giao thông  là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Theo thống kê, cứ mỗi năm Việt Nam có tới hàng nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy. Vậy chúng ta những người làm cha làm mẹ đã  và đang làm gì để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, tránh để những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho gia đình và con em mình.

          Để đảm bảo an toàn giao thông cho con em mình khi đi đến trường cũng như khi tham gia giao thông, các bậc phụ huynh cần phối hợp cùng nhà trường trong việc giáo dục các em thực hiện an toàn giao thông tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra:

          - Đi đúng phần đường quy định dành cho người đi bộ, phải đi trên vỉa hè, đi sát lề đường đối với đường không có vỉa hè. Khi sang đường phải quan sát kỹ các xe đang đi tới và chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn.

          - Bố, mẹ đưa con đến trường bằng xe máy: Phải thực hiện đúng luật giao thông dành cho người đi xe máy: Người điều khiển xe và người ngồi sau xe phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách. Bố, mẹ nên trang bị cho mình và cho con mình loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình và con em mình nếu có sự cố xảy ra. 

          - Khi tham gia giao thông không được uống rượu bia hoặc sử dụng đồ uống có cồn. Không phóng nhanh, vượt ẩu, đánh võng, luồn lách. Không đi xe máy trong sân trường.

          - Khi đi gặp đèn giao thông phải thực hiện đúng luật, đèn xanh báo hiệu được đi, đèn vàng báo hiệu đi chậm và đèn đỏ báo hiệu phải dừng lại, không được đi đường ngược chiều, vượt dải phân cách, đi đúng theo vạch chỉ dẫn.

       - Không cho trẻ dưới 7 tuổi sang đường nếu không có người lớn đi cùng.

       - Khi điều khiển xe máy chỉ được phép chở tối đa 02 người trong đó có một người là trẻ em dưới 7 tuổi.

       - Không để trẻ đi ra đường một mình hoặc chơi một mình

* Các bậc phụ huynh cần lưu ý những điều sau khi đưa trẻ tới trường mầm non:

        - Không cho trẻ ngồi một mình đằng sau nếu không có đai an toàn

        - Khi đưa trẻ tới trường cần để xe vào nơi quy định hoặc theo hướng dẫn của bảo vệ rồi mới đưa con vào lớp (Không để xe linh tinh, không cho xe vào sân nhà vòm)

       - Không để trẻ ngồi trên xe một mình.

       - Trước khi cho trẻ xuống xe cần tắt máy, rút chìa khóa ra khỏi xe.

         Trên đây là một số tư vấn của trường mầm non Tân Thái  về việc đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em. Rất mong toàn thể các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn xã Tân Thái thực hiện tốt để đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người./.

Kếtquả:......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

                                                                 Tân Thái, ngày ...... tháng 9 năm 2020

NGƯỜI XÂY DỰNG KẾ HOẠCH                                     TM. BAN GIÁM HIỆU

 

 

 

           

             Ngô Thị Liên                                               

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Hôm qua : 277
Tháng 10 : 5.282
Năm 2021 : 51.440